CARDIO HIIT- PHƯƠNG PHÁP GIẢM MỠ THỪA HIỆU QUẢ NHẤT

CARDIO HIIT- PHƯƠNG PHÁP GIẢM MỠ THỪA HIỆU QUẢ NHẤT

Chi tiết

CARDIO HIIT- PHƯƠNG PHÁP GIẢM MỠ THỪA HIỆU QUẢ NHẤT

1.     Thế nào là CARDIO HIIT ?

 CARDIO  đơn giản là các bài tập nâng cao nhịp tim và giúp đạt đến giới hạn chịu đựng của cơ thể với mục đích tăng sức bền cho quá trình luyện tập và giúp giảm mỡ toàn thân ví dụ đạp xe, chạy trên máy, chạy máy eliptical  hay một chuỗi các động tác vận động liên tục.

HIIT (High Intensity Interval Training) là phương pháp tập luyện cường độ cao ngắt quãng giúp đốt cháy, đánh tan mỡ thừa hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Một bài tập HIIT thường chỉ kéo dài 20 phút nhưng đốt một lượng calo tương đương chạy bộ 40-60 phút. Và điều tuyệt vời là cơ thể bạn vẫn tiếp tục đốt mỡ nhiều giờ sau đó.

CARDIO HIIT là bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả,  là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, cần giảm cân cấp tốc đặc biệt là dân văn phòng ngồi nhiều ít vận động, hay bia rượu nhưng lại hạn chế thời gian. Kết hợp ưu điểm của cả hai:

+Giúp trái tim và hệ hô hấp khỏe mạnh.

 Khi tập Cardio thường xuyên cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với cường độ tập luyện, nhịp tim của bạn sẽ đều hơn mặc dù bạn bắt đầu tập với cường độ cao hơn. Bài tập này cũng giúp bạn thoải mái và bớt áp lực trong công việc hơn, vì máu đưa lên não nhiều hơn, tránh tình trạng sinh ra các chất độc hại khi bạn bị stress. Cardio 3 buổi có thể giúp bạn giảm nhiều căng thẳng và áp lực trong công việc tốt hơn so với người không Cardio.

+ Trao đổi chất trong cơ thể

Tăng lượng tế bào máu lên, điều đó giúp tăng quá trình vận chuyển Oxy và chất dinh dưỡng để tăng quá trình.

+Giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Một nghiên cứu của trường Đại học New South Wales về những sự thay đổi về hình thể và các thành phần cơ thể của 45 phụ nữ thừa cân trong một khoảng thời gian 15 tuần. Những phụ nữ được chia thành hai nhóm và được giao cho việc tập luyện đạp xe ngắt hoặc đạp xe liên tục hàng ngày. Nhóm tập đạp nước rút ngắt quãng đã thực hiện đạp xe trong hai mươi phút, việc này lặp đi lặp lại với mức tám giây đạp hết mức và sau đó mười hai giây tập nhẹ nhàng.Nhóm tập liên tục đã thực hiện trong 40 phút với tốc độ không đổi. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những phụ nữ trong nhóm tập ngắt quãng đã giảm được gấp ba lần lượng mỡ cơ thể so với những người phụ nữ trong nhóm tập luyện liên tục.

2.    Quá trình tập luyện

+ Bắt đầu bằng các động tác khởi động các cơ, khớp phù hợp với bài tập HIIT giảm mỡ bụng của bạn, có thể chạy tại chỗ hoặc đi bộ.Kết quả hình ảnh cho gif cardio

+Giai đoạn tập (cường độ nhanh-chậm kết hợp):

Với những người mới làm quen với HIIT, tỷ lệ khuyến khích áp dụng là 1:3 (20s nhanh, 60s chậm hoặc 30s nhanh, 90s chậm) dần dần tăng dần thời gian cường độ nhanh và giảm dần cường độ trung bình.

Tiếp tục luân phiên các giai đoạn trong vòng 20 phút.

+Thả lỏng cơ thể, giãn cơ đồng thời giúp nhịp tim, lưu ý không dừng tập đột ngột.

Nhiều người cảm thấy nản khi tập nhiều mà không có kết quả, nguyên nhân có thể do chế độ ăn không phù hợp hoặc chạy ngoài trời quá nhẹ không đốt đủ lượng calories cần thiết. Bạn nên chú ý kiểm soát thời gian luyện tập của mình một cách chính xác và luyện tập đều đặn hơn. Tốt nhất nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV chuyên nghiệp.

Việc chạy bộ trên máy chạy hoặc đạp xe tại phòng tập có ưu điểm hơn vì kiểm soát nhịp tim, thời gian, cường độ trong quá trình luyện tập của bạn, mang lại hiệu quả thực sự và nhanh chóng hơn.

 Ngoài ra dưới sự hướng dẫn của HLV 2 buổi trên tuần với lớp chuyên đề CARDIO HIIT tại VPTFITNESS-YOGA giúp duy trì động lực giảm cân, dễ dàng và nhanh chóng đạt mục tiêu giảm cân của bạn. Bạn sẽ cảm nhận cơ thể thay đổi từng ngày. Đầu tư cho chính mình không bao giờ là muộn và dư thừa bạn nhé.

backtop